0987.366.866
0913.283.182

Quy trình thi công

1. Điều kiện để tiến hành thi công : 

– Trong bất kỳ dự án, công trình nào, kể cả nhà ở, chung cư, văn phòng, biệt thự,.. để có thể tiến hành thi công cần có  2 loại bản vẽ: bản vẽ thiết kế 3D và bản vẽ chi tiết kỹ thuật thi công.

+ Bản vẽ thiết kế 3D là phối cảnh miêu tả toàn bộ công trình khi sau khi được hoàn thiện, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát và chân thực nhất về dự án. 

+ Còn bản vẽ kỹ thuật thi công sẽ thể hiện đầy đủ thông số kỹ thuật, kích thước, vật liệu của đồ nội thất để bộ phận thi công theo dõi và tiến hành thi công. 

2. Các bước trong quy trình thi công của Alihome

 Bước 1: Tiếp nhận bản vẽ 

Bước đầu tiên trong trình tự thi công là BP Thiết kế bàn giao bản vẽ 3D cho bộ phận Tư vấn bán hàng làm việc và ký hợp đồng với khách hàng. 

 Bước 2:  Ký hợp đồng thi công

Sau khi đã có đủ bản vẽ thiết kế BP tư vấn bán hàng gặp và ký hợp đồng thi công chính thức với khách hàng. Trong đó có bản vẽ thiết kế và dự toán chi tiết kèm theo,

Một bản hợp đồng đạt chuẩn sẽ bao gồm các nội dung sau:

+ Cụ thể công việc qua từng giai đoạn

+ Bảng báo giá chi tiết các hạng mục

+ Thiết kế và hình thức thi công cụ thể.

+ Trách nhiệm mỗi bên và thời gian bảo hành

+ Phương thức và tiến độ thanh toán

+ Phụ lục hợp đồng (nếu có)

Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 bản để làm căn cứ thực hiện hợp đồng và làm thủ tục thanh toán, thanh lý hợp đồng. 

Bước 3: Thực hiện thi công

Sau khi đã có lịch thi công cụ thể, Công ty cung ứng vật tư cần thiết phục vụ thi công. Bàn giao hồ sơ thiết kế thi công, bản vẽ thi công cho BP thi công. 

BP Thi công tiếp nhận yêu cầu bản vẽ và yêu cầu thi công trực tiếp tại công trình từ BP Tư vấn hàng.

Tổ chức thực hiện thi công theo đúng bản vẽ thiết kế được duyệt.

Mọi thay đổi thiết kế theo yêu cầu của khách hàng BP thi công cần báo lại BP tư vấn bán hàng và BP thiết kế để trao đổi với khách hàng và thống nhất cách thức thay đổi điều chỉnh cụ thể.

Bước 7: Hoàn thiện, vệ sinh công nghiệp, lau dọn sạch sẽ

Sau khi toàn bộ hạng mục thi công đã được hoàn thành, BP thi công sẽ tiến hành vệ sinh công nghiệp, dùng các máy móc chuyên dụng để tổng vệ sinh toàn bộ công trình. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến và kiểm tra từng chi tiết nhỏ đến lớn, mục đích là mang đến một dự án tốt và chất lượng nhất cho quý khách hàng. 

Bước 8: Nghiệm thu bàn giao 

Sau khi kết thúc thi công và thực hiện công việc vệ sinh công trình. BP Thi công phối hợp bộ phận tư vấn bán hàng tiến hành nghiệm thu các hạng mục thi công bàn giao cho khách hàng. Nếu không còn vấn đề gì từ phía khách hàng thì thực hiện ký biên bản nghiệm thu bàn giao công trình.

3. Thời gian thi công hoàn thiện mất bao lâu? 

Tùy vào tính chất của mỗi công trình mà thời gian thi công hoàn thiện sẽ khác nhau. BP thi công làm việc không có ngày nghỉ (kể cả nghĩ lễ – Nếu không có sự chấp thuận của khách hàng). Hoạt động thi công chỉ tạm dừng theo yêu cầu của khách hàng và được các bên thống nhất, hay các yếu tố bất khả kháng không thể thực thiện thi công như: mất điện…

Trên đây là toàn bộ quy trình thi công của Alihome. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn được tư vấn nội thất kỹ càng hơn, hãy liên hệ Aliome để nhận được những lời khuyên chính xác nhất!

Hotline: 0987 366 866

  Tổng đài hỗ trợ

  • Báo giá & CSKH: 0987.366.866
  • Bảo hành:            0913.283.182
  • Email: ceo.alicorp@gmail.com

  Kết nối chúng tôi

  Copyright © 2023 Công ty cổ phần Đầu tư Ali Việt Nam. All rights reserved.